Gỏi bưởi là món ngon miền Tây Nam Bộ nhưng bây giờ đã trở thành món ngon của nhiều vùng khác. Cách làm rất dễ cũng như tùy theo sự khéo léo bạn có thể thêm bớt tùy thích.
Nguyên liệu:
Bưởi lượng vừa đủ
Tôm luộc chín tách vỏ
Thịt (ba rọi hay thịt nạc) luộc chín cắt mỏng
Rau thơm, rau răm, ớt trộn gỏi
Gia vị trộn gỏi: Dầu ăn, tiêu, muối, chanh.
Bưởi tách lấy phần ruột và tách nhỏ.
Các bạn có thể dùng bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích không nhất thiết phải như mình.
Phần nước trộn các bạn có thể làm nước mắm chua chua như các loại gỏi bình thường vẫn ngon.
Ngoài ra bạn cũng có thể thêm hành phi, đậu phộng rắc lên trên tùy thích nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét