Món bánh cay đậm, thơm mùi hẹ hòa quện với vị giòn, ngọt của tôm và mực làm bạn khó có thể chối từ.
Nguyên liệu:
- 7 con tôm
- 100g mực
- 100g lá lẹ
- 100g bột chiên giòn
- 1 thìa canh ớt bột.
| |
Bước 1:
Mực làm sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
| |
Tôm bóc vỏ, cắt khúc dài 1cm
| |
Bước 2:
Hẹ cắt khúc dài khoảng 2cm.
| |
Bước 3:
Bột chiên giòn hòa nước, trộn đều.
| |
Đến khi bạn có được hỗn hợp lỏng, mịn.
| |
Bước 4:
Cho lá hẹ và ớt bột vào tô bột.
| |
Trộn đều lên.
|
Bước 5:
Tôm, mực ướp hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều.
| |
Bước 6:
Làm nóng dầu trên chảo với lửa vừa, cho tôm, mực vào xào chín.
| |
Đổ hỗn hợp bột - lá hẹ vào chảo.
| |
Dàn đều. | |
Đến khi bánh vàng mặt thì bạn lật bánh, rán tiếp mặt còn lại cho vàng là được.
| |
Cho bánh ra đĩa, dùng ngay hoặc chấm với tương cà, tương ớt nếu bạn muốn.
|
Bánh xèo Hàn Quốc giòn, thơm, cay xè là món quà vặt hấp dẫn mà bạn khó có thể từ chối - nhất là trong những ngày mưa gió hay những ngày mùa đông rét mướt; có chiếc bánh xèo nóng hổi thơm lừng mà nhấm nháp thì thật tuyệt!
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản - bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được món ngon có xuất xứ từ Hàn Quốc do chính tay mình làm!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét