Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

Thưởng thức bánh kẹp Indonesia tự chế


Nguyên liệu cần có:
- 1 lạng thịt bò để nguyên miếng to
- 1 ổ bánh mỳ
- 1/4 củ hành tây
- 1/4 quả ớt chuông
- 2 muỗng canh nước xì dầu
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 tép tỏi, gừng tươi
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1/ 8 muỗng cà phê dầu mè
- 1 thìa nước cốt chanh
- Giá đỗ
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình sẽ làm phần nước sốt để ướp thịt bò đã nhé. Lấy 1 chiếc bát sạch ra, đổ 2 thìa xì dầu và 1 thìa dầu mè vào.
Bước 2:
Đập nhỏ tỏi và gừng, đổ vào bát.
Bước 3:
Sau đó cho một xíu dầu ăn vào nè. Nếu kiếm được dầu ô liu thì càng tốt nha.
Bước 4:
Rùi thêm 1 muỗng canh đường nâu này.
Và cuối cùng là 1 muỗng bơ đậu phộng. Bơ đậu phộng có ở các siêu thị đó nha.
Rùi, bây giờ cho 1 thìa nước chanh vào nữa, trộn đều tất cả với nhau, khuấy thật đều cho tan đường nha.
Bước 5:
Sau khi làm xong nước sốt, mình xúc từng thìa đổ lên miếng thịt bò đã rửa sạch. Nhớ phết thật đều cho thịt bò ngấm nghía, sau đó đem đi nướng chín trong khoảng 5 phút. Nhà bạn nào không có lò nướng, mình có thể cho lên vỉ rồi bật bếp nướng như thường. ^^
Bước 6:
Phần chính đã xong rùi, bây giờ làm phần rau dưa nhé. Thái hành tây và ớt chuông thành từng miếng nhỏ vừa miệng nè.
Cuối cùng là đem đi nướng qua cho chín tái là ok.
Thịt bò đã chín thơm lừng rồi, mang ra nào. Dùng dao rạch bánh mỳ nè, xếp rau mùi, rau xà lách, ớt chuông, hành tây vào, rùi đến thịt bò, thêm chút giá đỗ và cuối cùng là 1 đường tương ớt là có thể chén được rồi đấy!
Thịt bò thơm thơm có vị ngọt, hơi chua, mặn dịu cực kỳ thích nhé.
Thêm hành tây nướng chín tới nữa, lại càng thêm thơm ngon. Mới nói đến thui là thèm ứa nước miếng rồi. Các bạn thử làm bánh kẹp Indo nhé! :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét