Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

Ngao hấp rượu


Bản thân ngao vốn đã có vị mằn mặn rồi, nhưng thêm một chút rượu sẽ càng làm món ăn đậm đà hơn; còn gừng, tỏi cũng cũng rất hợp với ngao, tạo hương thơm hấp dẫn đến bất ngờ!

 
Nguyên liệu:
600g ngao
150ml rượu trắng (loại rượu nhẹ khoảng 12~13 độ thôi nhé!)
2~3 cây hành lá
Tỏi, gừng mỗi thứ một ít.
 
Bước 1: Sơ chế ngao:
 
Nếu sơ chế không kỹ thì khi ăn ngao có thể bị sạn, thậm chí còn có mùi tanh nữa. Vì vậy, khi mua ngao về, bạn có thể tham khảo cách làm sạch ngao như sau:
Ngao sau khi rửa qua thì dàn đều trên một khay rộng để chúng không chồng chất lên nhau.
 
Pha nước muối với nồng độ tương đương nước biển (3% muối). Ví dụ bạn có thể pha 200ml nước với 6g muối.
 
Sau đó bạn rót nước muối đã pha lên khay đựng ngao sao cho thân ngao hơi hở một chút, chứ không phủ nước ngập con ngao.
 
Dùng giấy báo hoặc bìa tối che lên khay và để nguyên như vậy ở chỗ mát khoảng 2 - 3 tiếng.
Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt ngao ra, chà sạch vỏ dưới vòi nước thì đảm bảo ngao sẽ nhả hết sạn và dịch gây mùi tanh.
 
Bước 2:
 
Hành lá thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ.
 
Bước 3:
 
Đổ rượu vào chảo đun sôi, sau đó cho ngao vào đảo đều cho đến khi ngao chín, mở miệng. Cuối cùng bạn thêm hành lá, gừng, tỏi đã băm nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
 
Nếu ăn cay thì bạn có thể thêm vài lát ớt tươi vào đảo đều rồi mới múc ngao ra bát nhé,
Bản thân ngao vốn đã có vị mằn mặn của biển rồi, nhưng thêm một chút rượu sẽ càng làm món ăn đậm đà hơn; còn gừng, tỏi cũng cũng rất hợp với ngao, tạo hương thơm hấp dẫn đến bất ngờ!
 
Mặc dù đã từng ăn ngao với nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng mình thực sự hài lòng với món ngao hấp rượu này và cảm thấy đây đúng là một món rất đáng thử các mẹ ạ!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét