Bánh bò bông là món ăn độc đáo của miền Nam, không chỉ ngon miệng mà còn hấp dẫn bởi những màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu
1 gói bột nổi, 1 muỗng canh bột mì.
1 bịch bột gạo 500gram.
1,5 chén bột năng.
2 chén đường.
300gr dừa nạo, vắt lấy nước cốt (hoặc mua 1 hộp nước cốt dừa)
1 ống vani.
Nguyên liệu
1 gói bột nổi, 1 muỗng canh bột mì.
1 bịch bột gạo 500gram.
1,5 chén bột năng.
2 chén đường.
300gr dừa nạo, vắt lấy nước cốt (hoặc mua 1 hộp nước cốt dừa)
1 ống vani.
Cách Làm
Pha 1 muỗng canh bột mì với 1/3 chén nước ấm, 1 muỗng đường, 1 gói bột nổi. Trộn đều. Bỏ vào nồi ủ.
Pha bột
Lấy 2 chén nước nóng pha 2 chén đường, quậy cho tan. Sau đó cho bột gạo, bột năng, nước cốt dửa vào. Lược cho rây để bỏ hết lợn cợn. Thêm vani vào.
Trộn hỗn hợp với bột nổi đã pha.
Sau khi trộn xong, bỏ vô nồi ủ ấm khoảng 2 tiếng.
Bột pha xong, lấy ra, pha màu tùy thích.
Hấp bánh
Bắc xửng lên bếp, chờ nóng, thoa dầu vào khuôn. Khuôn nóng, đổ bột vào.
Hấp khoảng 5 phút thì bánh chín (khuôn nhỏ), lấy tăm xăm thử, nếu bánh không dính tăm thì bánh đã chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét