Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2010

Bí đao - Liều thuốc giữ vóc dáng và nhan sắc

Bí đao hay còn gọi là bí xanh không những chứa nhiều vitamin còn là loại quả có tác dụng giúp chị em làm đẹp như làm đẹp da, chống béo phì, giữ eo thon… Làm đẹp da

Bí đao vốn có vị ngọt mát, nhiều viatmin E nên được coi là công dụng rất tốt trong việc làm sáng da, giúp da mềm mại, không bị khô.

Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng làm da hết ngứa, giảm các vết nhăn và vết nám. Từ xa xưa, các thần y thường truyền nhau bí quyết dùng bí đao để chữa bệnh ngoài da và làm đẹp da mặt.
 
alt
 
Chống béo phì

Theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không có chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ dẫn đến béo phì.

Với những chị em lo lắng về nguy cơ tăng kí, hãy dùng bí đao để chế biến thành món ăn hàng ngày, vừa ngon miệng lại có nhiều tác dụng trong làm đẹp.

alt
 
Giữ eo thon

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như kali, phốt pho, magiê có trong bí đao cũng góp phần giúp chị em giữ gìn vòng eo thon gọn, không tích mỡ ở bụng.

Vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non.

alt
 
Tác dụng khác của bí đao

Theo Đông y thì bí đao có vị ngọt, tính hàn, nên khi ăn không có độc tính, mà còn có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy, tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân.

Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên rất có lợi cho da và tóc. Hoa bí đao được dùng như trà thảo dược, giúp cân bằng cảm xúc cho phụ nữ mang thai.

alt
 
Cao bí đao - phương thuốc làm đẹp bí truyền

Cao bí đao được coi là phương thuốc bí truyền làm đẹp của các mỹ nhân từ xưa. Cao bí đao có nhiều công dụng như giữ ẩm cho da, làm cho da căng mịn, sáng hồng, bớt dầu, bong mụn cám và mụn đầu đen.

Ngoài ra, cao bí đao còn thích hợp với những chị em đang bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và những người có da mặt bị sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn màu…

alt
 
Nguyên liệu chuẩn bị: Để có 500g cao bí đao cần có 500g bí đao (bỏ vỏ và ruột), 1.5 lít rượu, 1 lít nước và 0.5 kg mật ong. Tốt nhất nên chọn loại bí vừa tầm, ít xơ và không bị xốp.

Cách làm: Bí đao xắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng sáu giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn.

alt
 
Đổ chỗ bí vừa lọc được vào nồi, cho thêm mật ong vào đun khoảng 2 giờ, vừa đun vừa quấy đều tay. Để kiểm tra xem cao đã được chưa, quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao nguội, cho vào lọ, đậy kín để mỗi tối dùng xoa mặt.

Cao bí đao có ưu điểm là lành tính, không có hóa chất bảo quản nên không lo hư tổn da về sau, lại thích hợp với mọi loại da, đặc biệt thích hợp với những ai thích dưỡng da bằng phương pháp Đông y.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét