Chủ Nhật, 26 tháng 12, 2010

Cà phê kiểu Ireland


Ngoài capucchino, espresso hay latte quen thuộc, nhưng đối với cái lạnh bất chợt của sự biến đổi khí hậu này thì một ly cà phê kiểu Ireland rất thích hợp.


Vào khoảng năm 1940, tại một quán ăn nhỏ đang đối chọi với cái rét run người người đầu bếp tên Joseph Sheridan nảy ra một sáng kiến. Cho thêm một chút whiskey vào trong ly cà phê để cho những ai uống vào sẽ cảm nhận được cái ấm áp trong mùa lạnh.

Hương vị này được người đầu bếp đặt tên là cà phê kiểu Ireland và cái tên này đã đi tới khắp nơi trên thế giới và công thức pha chế không thay đổi. Nhưng việc pha chế được một ly cà phê ngon thì không dễ chút nào dù người pha chế có lựa chọn loại rượu ngon hay hảo hạn nhất.

Ly cà phê có ba phần rõ rệt: Phần nâu đậm dưới đáy cốc là rượu whiskey có pha một chút đường. Ngay phía trên đầu là cà phê espresso nâu nhạt hơn một chút và trên cũng chính là phần kem sữa tươi (có kem cho ngậy và thêm sữa tươi cho bớt ngấy)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét