Thứ Hai, 27 tháng 12, 2010

Panna cotta xoài ngọt mát



Trời chuyển mùa, oi nóng mệt mỏi, một ly panna cotta ngọt mát vị xoài sẽ khiến bạn bớt háo và dễ chịu hơn.
Nguyên liệu:


2 quả xoài chín


600ml kem tươi (whipping cream)


1 hộp cốt dừa


70g đường


2 thìa bột gelatin


Cách làm:


Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn. Để lại vài miếng nhỏ để ăn kèm và trang trí.


Bột gelatin ngâm vào 1/3 chén nước, để 10 phút cho ngấm.


Cho kem tươi, cốt dừa và đường vào 1 cái nồi, đặt lên bếp đun nóng. Nguấy đều cho đường tan hết.


Đổ phần gelatin vào, đun lửa trung bình nguấy đều cho các nguyên liệu hòa quện và gelatin tan hết.


Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp. Cho chỗ xoài xay vào nồi gelatin-kem tươi, nguấy đều tiếp.


Trang trí thêm những lá bạc hà xanh mát


Chia ra các ly hoặc khuôn. Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Để 3 – 4 giờ sau là bạn có thể dùng được. Bạn có thể làm thêm các loại xốt ăn kèm, ví dụ như: cho đường siro trộn chung với xoài, dứa thái nhỏ, thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa. Khi ăn cho 1 thìa hỗn hợp hoa quả này lên trên, ly panna cotta đã thực sự hoàn hảo rồi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét