Thứ Sáu, 17 tháng 12, 2010

Bánh cafe và chocolate


Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Thời gian chế biến: 40 phút


Thành phần:

6 quả trứng
250g sô cô la đen
100ml ca phê đậm đặc
100g + 10g bơ
75g đường nâu
40g bột mì
50ml kem tươi
3 muỗng xúp bột ca cao
50ml cà phê có mùi rượu (như Kahlua chẳng hạn)
1 muỗng xúp đường viên
Muối

Cách làm:

Nấu chảy sô cô la rồi đổ vào chảo nước sôi, cùng với cà phê.
Cắt đi phần bơ lởm chởm, và cho vào hỗn hợp.Trộn đều tay.Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150°C (300°F).

 Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, để lòng trắng trứng sang một bên.Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi quánh lại .

Thêm vào sô cô la nóng chảy, sau đó là bột mì.Đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho đến khi cứng lại, sau đó cho vào hỗn hợp.Trét dầu lên khuôn, sau đó đổ hỗn hợp vào.

Nướng trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ khoảng 150°C (300°F).

Nấu chảy phần sô cô la còn lại (100g) tương tự như trên.

Lấy khuôn ra khỏi lò, sau đó đổ kem tươi và cà phê có mùi rượu vào . Để cho nguội, khuấy đều liên tục.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, sau đó đổ cà phê sô cô la ướp lạnh lên phía trên.Để lạnh trong khoảng 10 phút, sau đó rắc bột ca cao và đường viên lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét