Thứ Bảy, 25 tháng 12, 2010

Mẹo nhỏ khi làm bánh Noel



Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh cho bữa tiệc Giáng sinh, xin giúp bạn vài mẹo nhỏ để có chiếc bánh thật ngon.
Cách trộn bột:


Để bánh được xốp như bánh bán ngoài cửa hàng, bạn cần chú ý đến khâu đánh trứng. Bạn phải đánh trứng với đường càng bông càng tốt. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục là được.


Nếu trứng đã được dùng máy để đánh nổi phồng thì lúc trộn bột, bạn cần nhẹ tay, bánh mới mềm và ngon. Thông thường cứ 1kg bột thì cần 500g kem tươi, 150g đường, 10 quả trứng, nước vừa đủ.


Cách dùng bơ:


Làm bánh Noel hay bánh ngọt không thể thiếu bơ. Bơ phải được đun chảy hoàn toàn mới trộn bột mì bánh sẽ mịn, mềm hơn. Bạn cũng cần nêm chút muối vào bơ để tăng thêm phần đậm đà cho bánh.


Nướng bánh:


Để bánh được đẹp, khâu nướng cũng rất quan trọng. Bạn nên nướng bánh với nhiệt độ tăng dần từ thấp lên cao. Khi đưa bánh vào lò, nên để ở nhiệt độ bình thường, sau 5 phút mới tăng nhiệt lên cao. Đợi tới khi bánh gần chín thì giảm nhiệt trở lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét