Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2010

Pudding chuối

Những quả chuối chín thơm ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, bạn hãy kết hợp chuối với lòng đỏ trứng gà, bơ, sữa và bột mỳ để tạo nên món Pudding chuối hảo hạng nhé.

alt
Nguồn ảnh: home.vnn.vn

Nguyên liệu:

- 1 chén đường

- 2 cái lòng đỏ trứng gà

- 3 thìa bột mỳ

- 2 cốc sữa tươi

- ¼ thìa muối

- 2 thìa bơ

- 3 quả chuối chín vàng

- 1 thìa nhỏ vani

- Vài cái bánh quy

- 2 quả sơ ri

- 1 cốc kem tươi

Cách làm:

- Chuối chín bỏ vỏ, thái lát.

- Cho đường, lòng đỏ trứng, bột mỳ, sữa và muối vào 1 máy xay thật đều.

- Lọc hỗn hợp qua một cái rây.

- Cho hỗn hợp đã lọc vào lò vi sóng trong 5 phút rồi lấy ra trộn kỹ. Cho trở lại vi sóng thêm 3 phút nữa rồi lại lấy ra đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên.

- Để phần trứng sữa này nguội rồi cho bơ và vani vào, trộn đều.

- Lấy vài cái ly ra, xếp bánh quy nhỏ xuống dưới, rồi đến chuối chín thái lát, đến lớp bột trứng sữa, sau cùng là lớp kem tươi màu trắng và trang trí thêm quả sơ ri.. Có thể lặp lại nhiều lần để tạo thành các lớp cho đẹp mắt.

- Lấy nilon bọc kín các cốc lại, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ sau là dùng được.

- Món này có thể ăn kèm với kem tươi, hoa quả tươi và bánh quế.

Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét