Thứ Năm, 2 tháng 12, 2010

Ngao hấp rượu

Món ngao hấp rất nhanh gọn và ngon miệng, thích hợp trong những ngày thời tiết mát mẻ. Xin giới thiệu một cách hấp ngao mới để các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

Ngao 1 kg

Gừng tươi thái nhỏ

Ớt quả thái nhỏ

Tỏi đập dập

Muối ½ thìa

2 cốc rượu trắng

Giấy bạc (aluminium foil)

Cách làm:

alt
Ngao rửa sạch cho vào bát ngâm trong rượu độ 10 phút

alt
Sau đó cho ngao vào bọc trong giấy bạc, cho gừng, tỏi,ớt và ½ thìa muối vào, tưới thêm 2 thìa rượu rồi bọc kín lại.

alt
Đặt nồi hấp lên bếp, đặt ngao bọc trong giấy bạc lên vỉ hấp, đun sôi nước và hấp ngao trong 20 phút.

alt
Tắt bếp, mở phần giấy bạc ra từ từ, ngao chín đã mở miệng và có nước bên trong giấy bạc nên bạn cẩn thận khi mở.

 alt
Thịt ngao chín ngọt, thơm mùi rượu 

alt
Rắc hành xanh lên trên cho đẹp mắt

alt
Ăn ngao hấp và nhấp một chút rượu làm ấm người, thật là tuyệt

alt 

Chúc các bạn ngon miệng!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét