Thứ Năm, 9 tháng 6, 2011

Chè nha đam đậu xanh mát 'rụng răng'

Nguyên liệu cần có:
- Nửa trái chanh tươi
- 100gr bột báng
- 1 ống vani
- 300gr đường cát trắng hoặc đường nâu
- 250 đậu xanh cà vỏ
- 1 lá nha đam vừa
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Nha đam mua về, các ấy cắt khúc chừng 7cm như thế này, rồi dùng dao tước vỏ. Thái hạt lựu hết nguyên chiếc lá nhé.
Bước 2:
Muốn cho nha đam hết nhớt và được giòn như trong những hũ sữa chua rất đơn giản. Vắt nửa trái chanh vào tô nước lạnh rồi ngâm nha đam vào khoảng 10 phút, cho thêm khoảng 2 muỗng đường nữa rồi xả sạch vớt để ráo.
Mẹo nhỏ: ngâm với nước muối loãng có thể rút ngắn thời gian nhả nhớt nhưng sẽ làm mềm và mặn miếng nha đam đấy.
Bước 3:
Trong lúc chờ nha đam, ngâm nước bột báng tròn và đậu xanh trong 1 tiếng sau đó vo sạch và xóc ráo nước. Các ấy vẫn có thể sử dụng đậu xanh thường nhưng nhớ ngâm đậu trước 2 tiếng đấy.
Bước 4:
Sau 1 tiếng chờ các nguyên liệu sẵn sàng, cho đậu vào nồi đổ nước vừa ăn, trong quá trình sôi đậu sẽ nổi bọt, nhớ vớt hết bỏ đi. Chỉnh lửa nhỏ và châm nước vào đều kẻo cháy.
Bước 5:
Sau khi thử thấy đậu đã nở đều, các ấy cho tiếp đường và bột báng vào khuấy đều tay rồi nấu thêm 7 phút nữa. Nha đam sẽ cho vô sau cùng, trộn nha đam và đậu xanh đều tay rồi cho thêm một ống va ni nhé các ấy. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp dọn ra thôi.
Nhớ xay thêm đá bỏ vào đánh lên đều là ngon hết sẩy đấy.
Nhớ bỏ đá vào hoặc để trong tủ lạnh ăn cho mát. ^_^
Hí hí, chúc các bồ nấu chè thật ngon nha! :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét