Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2011

Kem tiramisu cà phê

Nguyên liệu gồm có nè:
- 120ml cà phê
- 50g đường xi-rô
- 100ml nước lạnh
- Kem pho mát
- Bột ca cao
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên, chúng mình pha cà phê với nước nóng nè. Nước phải thật sôi thì mới được nhé.
Bước 2:
Rót một lượng xiro đường vừa phải vô chén cà phê này.
Bước 3:
Sau khi nguấy đều cà phê với xiro, ta đem để chén cà phê vào bát nước đá cho hạ bớt nhiệt.
Sau khi cà phê đã nguội bớt, mình đổ thêm một ít nước lọc vào hòa tan rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Bước 4:
Sau khi cà phê đông cứng lại rồi, mình dùng thìa khuấy hết lên như thế này.
Và xúc từng thìa vào cốc, đổ tiếp kem pho mát thật nhiều vào rồi rắc bột ca cao lên trên cùng là xong món tiramisu cà phê rồi. ^_^
Quá đơn giản phải không các ấy. :P Muốn ngon thì làm xong đem để trong ngăn mát của tủ lạnh nha.
Kem pho mát thì thơm mềm, còn cà phê thì đông lại, hơi cứng cứng, ngòn ngọt, ăn rất thích đấy. :X
Phải làm thật nhiều để trong tủ lạnh ăn dần mới được. ^_^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét