Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2011

Sương sa cốt dừa

Hay la cà quán xá đấy, nhưng các ấy có biết một cốc thạch dừa, hay một bát chè hạt lựu, trân châu cốt dừa làm thế nào không? Nếu tò mò thì hãy tìm hiểu cách làm một cốc sương sa cốt dừa nhé!
Nguyên liệu cực dễ kiếm:
- 1 gói sương sa
- Đường kính
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi
- Mật ong, ít muối
- Đá viên
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình sẽ đun chín sương sa trong nước, sôi một lúc là nó chín liền (khi nào thấy hạt sương sa trong veo là chín đó). ^^
Bước 2:
Sương sa chín rồi thì mình ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút để nó không bị nát và dính vào nhau nhé.
Bước 3:
Đổ sữa tươi + mật ong + nước cốt dừa + một ít đường + vài hạt muối + đá viên vào máy xay sinh tố, quay trong 3 phút là ok.
Khi quay xong hỗn hợp trên, chúng mình thả sương sa vào là có thể thưởng thức rồi đấy.
Nóng nực thế này được hút một hơi thật là đã khát quá đi.
Món này vừa dễ làm, lại vừa nhanh gọn, ngon và mát nữa chứ. Có thể làm bất cứ lúc nào mà bạn muốn! Sao không thử nhỉ? :P

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét