Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

Chiêu làm sushi cá hồi nhanh gọn nhất

Nguyên liệu cần có:
- 1/2 thìa dấm
- 2 thìa đường
- 2/3 thìa muối
- Gạo
- Cá hồi
- 1 tấm nilon sạch
- 1 hộp bìa các tông
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Phải làm cơm sushi trước đã nhé!
Nấu cơm như bình thường này, đổ ít nước hơn bình thường một chút nhé.
Sau khi cơm chín, chúng mình đánh tơi lên, để nguội. Trong lúc đó, ta pha đường + dấm + muối theo công thức ghi ở trên nhé. Sau đó rưới lên cơm và trộn đều. Xong rồi ạ! ^^
Bước 2:
Lấy tấm nilon sạch lót vào hộp bìa nè.
Bước 3:
Tiếp theo là lót 1 lớp cá hồi ở dưới đáy hộp.
Sau đó các ấy đổ cơm lên trên...
... Và dùng tay ấn chặt cơm xuống nhé, ép càng chặt càng tốt để sau này mang ra ăn miếng sushi của mình không bị rụng lả tả. ^_^ Sau đó mình đậy hộp lại và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ ở ngăn mát.
Bước 4:
Hết 2 giờ rồi, bây giờ mình chỉ cần lật ngược hộp lại là có ngay một tảng cơm sushi hình chữ nhật vuông vắn như thế này.
Bước 5:
Cuối cùng là chỉ việc lấy dao xắt thành từng miếng vừa ăn như vậy thôi là xong rùi. :X
Cách làm này không hề tốn công sức, nhanh gọn và rất tiện lợi phải không? :D
Ai muốn ăn sushi mà ngại làm thì có thể áp dụng chiêu này cho nhanh nhé.
Nhớ măm măm với gừng đỏ Nhật Bản mới đúng điệu đấy. :X
Ngoàm ngoàm, chúc các bồ thành công! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét