Thứ Tư, 22 tháng 6, 2011

Gỏi tôm thịt chua ngọt

ới món gỏi tôm thịt bữa ăn sẽ nhẹ nhàng hơn; vị chua, ngọt, cay sẽ kích thích vị giác, giảm cảm giác chán ăn thường thấy trong mùa hè.

 Nguyên liệu:
 
- 1 lạng thịt nạc vai
- 6 con tôm lớt tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây
- 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm
- 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi
- Rau răm, rau húng bạc hà.


 Bước 1:
 
Hành tây thái mỏng theo chiều ngang.


 Ngâm trong bát nước lọc có pha dấm cho bớt hăng.


 ớc 2:
 
Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.
 
 Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ nạo sợi (chỉ nạo đến hết phần thịt, không nạo phần hạt).


 Bước 3:
 
Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc.
 
Thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ.


 Bước 4:
 
Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: tỏi đập dập, ớt băm nhỏ.
 
Hòa tan mắm, đường, dấm với tỏi, ớt đã băm.


 Bước 5:
 
Bày tôm, thịt, hành tây, dưa chuột, cà rốt, lá rau răm, lá húng bạc hà theo 
vòng tròn, ở giữa để bát nước mắm chua ngọt.


Bước 6:
 
Khi ăn bạn rót nước mắm chua ngọt lên đĩa, trộn đều.
 
Gỏi tôm thịt ngoài việc đổi món trong bữa ăn hàng ngày có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc nữa:
 
 
 Màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt dễ ăn của gỏi tôm thịt sẽ làm cho bữa tiệc nhà bạn thêm phần hấp dẫn:
 
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét