Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2011

Thịt cuộn bí đỏ chiên giòn


Bạn đã quá quen với canh bí đỏ hay những miếng thịt chiên vàng, hôm nay hãy thử kết hợp hai nguyên liệu này thành một món chiên xem hương vị sẽ như thế nào nhé!

alt
Nguyên liệu:
-         Thịt ba chỉ miếng dài
-         Bí đỏ
-         Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
-         Sả, ớt, tiêu bột

Cách làm:
-         Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng dài.Ướp gia vị muối, đường hạt nêm khoảng 15 đến 20 phút để thịt ngấm.
-         Bí đỏ cắt khúc nhỏ, ngắn vừa đủ.
-         Sả, ớt băm nhuyễn.
-         Trải thịt lên thớt, cho bí bỏ lên cuộn lại,lấy một que tăm xiên qua để cố định thịt.
-         Cho sôi chảo dầu, bỏ sả, ớt vào phi thơm, đợi vàng rồi vớt ra để ở chén.
-         Dùng dầu phi sả, ớt chiên thịt cuốn bí đỏ.
-         Thịt chiên xong bỏ ra dĩa, rắc sả và ớt phi thơm lên trên.
-         Cuốn thịt với rau sống như xà lách, ngò gai, húng quế ăn rát ngon và đậm đà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét