Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

Ngọt mát với bí xanh cuộn thịt hấp

Món bí xanh hấp thịt với mùi thơm quyến rũ cùng vị ngọt bùi của bí là một món ngon mùa hè mà cả gia đình bạn sẽ thích mê đấy!

 Nguyên liệu:
 
- 600g bí xanh
- 200g thịt nạc vai xay
- 2 củ hành khô, 2 nhánh tỏi
- 10g nấm hương
- Vài cọng hành lá
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, chanh.

 Bước 1:
 
Nấm hương ngâm nước nóng một lúc cho nở rồi rửa sạch, cắt chân, 
bằm nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
 
Cho nấm, hành, tiêu, gia vị vào cùng thịt, trộn đều.


 Bước 2:
 
Bí xanh cắt khúc dài khoảng 10cm rồi lạng mỏng, to bản. Để dễ dàng hơn 
khi cuốn bạn nên chần bí qua nước sôi sau khi lạng mỏng.


 Bước 3:
 
Trải bí xanh ra, cho thịt vào giữa và cuộn lại, cuối cùng dùng hành lá buộc 
lại cho chắc. Để buộc được dễ dàng hơn bạn cũng nên chần qua hành lá nhé!

 Bước 4:
 
Xếp bí vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút tùy theo cuộn bí của bạn to hay nhỏ.

Khi ăn bạn gắp bí ra đĩa, dùng nóng với nước mắm chanh tỏi ớt rất hợp:
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét