Ăn bánh cam nóng dòn vừa để ráo dầu thật hấp dẫn. Sau lớp vỏ vàng rộm thơm hương mè, bạn sẽ được thưởng thức lớp nếp dẻo và lớp nhân đậu xanh mịn và ngọt. Sao cuối tuần này bạn không trổ tài làm bánh rán để cả nhà cùng chia vui?
Nguyên liệu:
400 g bột nếp
100 g bột gạo
2 thìa bột nở (baking powder)
200 g đường
400 g nước
75 g khoai tây (tùy ý)
1 thìa dầu ăn
Mè trắng
Cách làm:
Phần bột:
Nếu bạn có dùng khoai tây, gọt vỏ khoai, hấp và nghiền bột.
Chung tất cả các loại bột thật đều (trừ bột khoai tây).
Đun nước sôi, cho đường vào khuấy cho tan rồi trút vào hỗn hợp bột. Dùng đũa đảo cho bột thấm ướt nước sôi hoàn toàn. Lúc này bột rất dính. Để nguội bớt, đủ để bạn cho tay vào nhồi. Trộn bột với khoai tây và dầu ăn cho bột đỡ dính.
Nhân:
100 g đậu xanh tách đôi, không vỏ
100 g đường trắng
50 g dừa nạo (tùy thích)
2 muỗng dầu
Hấp chín đậu xanh, giã nhuyễn. Trộn đậu với dầu ăn và đường. Xào khô trên chảo một lần nữa rồi trộn cùng dừa nạo. Để nguội, viên thành 20 phần.
Làm bánh:
Thấm ướt tay, lấy 1 ít bột, cán mỏng, cho 1 ít nhân đậu vào giữa rồi gói bột lại. Lăn bánh trên mè. Tiếp tục làm cho hết số nhân bánh.
Chiên bánh ngập trong dầu sôi. Để lửa vừa. Khi vỏ bánh ngả màu vàng ươm và nổi lên trên mặt chảo là bánh chín.
Vớt ra để trên giấy xốp cho thấm dầu. Ăn nóng.
400 g bột nếp
100 g bột gạo
2 thìa bột nở (baking powder)
200 g đường
400 g nước
75 g khoai tây (tùy ý)
1 thìa dầu ăn
Mè trắng
Cách làm:
Phần bột:
Nếu bạn có dùng khoai tây, gọt vỏ khoai, hấp và nghiền bột.
Chung tất cả các loại bột thật đều (trừ bột khoai tây).
Đun nước sôi, cho đường vào khuấy cho tan rồi trút vào hỗn hợp bột. Dùng đũa đảo cho bột thấm ướt nước sôi hoàn toàn. Lúc này bột rất dính. Để nguội bớt, đủ để bạn cho tay vào nhồi. Trộn bột với khoai tây và dầu ăn cho bột đỡ dính.
Nhân:
100 g đậu xanh tách đôi, không vỏ
100 g đường trắng
50 g dừa nạo (tùy thích)
2 muỗng dầu
Hấp chín đậu xanh, giã nhuyễn. Trộn đậu với dầu ăn và đường. Xào khô trên chảo một lần nữa rồi trộn cùng dừa nạo. Để nguội, viên thành 20 phần.
Làm bánh:
Thấm ướt tay, lấy 1 ít bột, cán mỏng, cho 1 ít nhân đậu vào giữa rồi gói bột lại. Lăn bánh trên mè. Tiếp tục làm cho hết số nhân bánh.
Chiên bánh ngập trong dầu sôi. Để lửa vừa. Khi vỏ bánh ngả màu vàng ươm và nổi lên trên mặt chảo là bánh chín.
Vớt ra để trên giấy xốp cho thấm dầu. Ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét