Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2009

Cơm rang thịt muối


Nguyên liệu:


* Cơm nóng
* 6 lát thịt muối
* Tôm thịt
* Mộc nhĩ
* 1 cây hoa lơ xanh nhỏ
* Xì dầu
* Muối

Cách làm:

Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Thịt muối, tôm và rau hoa lơ xanh cũng thái nhỏ vừa ăn

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho thịt muối vào xào trước.



Đến khi ra mỡ thì cho mộc nhĩ và tôm vào xào. Nêm chút gia vị



Đảo liên tục cho đến khi tôm chín đỏ. Cho tiếp hoa lơ xanh vào chảo xào, nêm đủ xì dầu và muối vừa ăn.



Đun khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho cơm vào rang cùng



Trộn đều cơm và các nguyên liệu, rang đến khi hạt cơm săn lại, nêm xì dầu một lần nữa nếu muốn.




Cho cơm ra đĩa ăn nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét