Thứ Năm, 26 tháng 11, 2009

Cơm hến



hue3.jpg



Nguyên liệu:

-300g gạo thơm, vo sạch
-300g thịt hến, đãi sạch
-1 miếng da heo ngâm nước cho mềm
-300g rau sống, cắt sợi (bạc hà, bắp chuối, khế, rau thơm)
-1 cái bánh tráng gạo
-2 muỗng canh đậu phộng rang
-2 muỗng canh mè trắng
-2,5 muỗng cà phê hạt nêm
-1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1 muỗng canh ruốc Huế, pha loãng với nước lọc
-1 muỗng canh ớt tương.


Thực hiện:
-Gạo thơm nấu chín, xới cho tơi cơm. 

-Hến luộc chín, phần nước hến nêm với ít gia vị và gừng non. Thịt hến ướp với hạt nêm và tiêu xay. Sau đó xào chín với hành tím và tỏi bằm. 
-Da heo chiên giòn. 
-Bánh tráng gạo nướng vàng.

-Nấu sôi ruốc Huế, sau đó nêm với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn. 
-Sắp lần lượt rau sống, cơm trắng, nước ruốc, ớt tương, thịt hến, da heo, đậu phộng, mè trắng và bánh tráng vào tô. 
-Dùng nóng với nước hến.


Bí quyết:
-Để nước hến không bị tanh, khi luộc cho thêm ít gừng. 
-Để thịt hến thơm ngon, đậm đà hơn, hãy ướp thịt hến với hạt nêm trước khi xào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét