Thứ Hai, 16 tháng 11, 2009

Bánh Clafoutis dâu tây

Các nguyên liệu được trộn đều với nhau rồi phủ lên trên bằng một lớp hoa quả sau đó đem nướng. Vị chua ngọt của dâu tây cùng vị ngọt của món sữa trứng khiến ai cũng muốn thưởng thức ^^!






Tuy nhiên vì hoa quả còn tuỳ thuộc vào mùa nên nếu không có hoa quả tươi thì các bạn có thể dùng hoa quả đóng hộp cũng được, và nếu bạn có thừa một chút kem tươi nữa thì đừng quên làm món bánh này đấy!



Nguyên liệu:
Dâu tây: lượng đủ dùng
Kem tươi: 1/4 cốc (50 cc)
Sữa bò: 1/4 cốc (50 cc)
Trứng: 2 quả
Bột mì: 2 thìa to
Đường hạt: 2 thìa to
Vani: vừa đủ
Bơ: vừa đủ
Đường bột: vừa đủ


Cách làm


Dâu tây đem rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt làm đôi






Đánh tan trứng rồi thêm sữa, kem tươi, vani vào đánh đều lên,






Cho đường hạt vào 1 bát to, rồi lọc bột mỳ vào đó bằng dụng cụ (hình dưới), trộn đều lên.





Sau đó cho từng chút một hỗn hợp trứng vào rồi trộn đều





Cho từng ít một, vài lần như thế rồi cuối cùng đổ hết vào và trộn đều hết lên





Cho bơ vào đĩa chịu nhiệt rồi đặt dâu tây lên ( dâu tây dùng giấy thấm hết nước)





Đổ hỗn hợp trứng đã trộn đều, rồi cho nóng lò nướng ở 180 độ, sau đấy cho vào nướng trong 30 phút (tuỳ vào từng người thích cho bánh vàng như thế nào thì điều chỉnh thời gian nướng cho hợp lý)





Khi nướng xong bánh sẽ phồng lên rồi để nguội, nếu hỗn hợp mà bị trào ra ngoài thì chú ý dùng giấy thấm đi





Chờ đến khi bánh nguội thì ta rắc đường bột lên.





Cắt đều và thưởng thức nhé!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét