Cháo mềm dễ ăn, có thể nấu trước rồi hâm nóng lại. Với món cháo tôm này bạn dễ dàng có bữa sáng ngon lành và đủ chất.
Nguyên liệu:
Nấm hương 8 cái
Gạo nếp 1 bát
Ngô ngọt tách hạt nửa chén
Đậu hà Lan nửa chén
Tôm tươi bóc vỏ 50 gr
Gừng, hạt tiêu
Bột canh
Cách làm:
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.
Nấm hương 8 cái
Gạo nếp 1 bát
Ngô ngọt tách hạt nửa chén
Đậu hà Lan nửa chén
Tôm tươi bóc vỏ 50 gr
Gừng, hạt tiêu
Bột canh
Cách làm:
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.
Đặt nồi lên bếp cho gạo nếp vào, thêm nước ngập nửa nồi. Đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho cháo chín. Để sôi nhỏ trong 20 – 25 phút.
Trong lúc chờ cháo bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Cho tôm bóc vỏ vào bát, ướp với ½ thìa bột canh để 10 phút cho ngấm.
Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
Khi cháo bắt đầu chín thì cho nấm hương vào.
Nêm 1 thìa bột canh. Ngoáy đều.
5 phút sau cho tiếp ngô và đậu Hà Lan vào nồi cháo, đun tiếp 5 phút nữa.
Sau đó cho tôm và gừng vào, to lửa cho cháo sôi rồi lại giảm lửa để âm ỉ thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Cháo chín, độ sánh vừa phải.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét