Nguyên liệu:
-1 xấp bánh ướt
-200g thịt bò phi lê, cắt dày 1cm
-50g đu đủ non, bào sợi
-100g rau sống
-1/2 muỗng canh sả bằm
-2 tép tỏi, băm nhuyễn
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1 muỗng canh dầu ăn
-1/2 muỗng canh mè tráng, rang vàng
-1 muỗng cà phê hạt nêm.
-200g thịt bò phi lê, cắt dày 1cm
-50g đu đủ non, bào sợi
-100g rau sống
-1/2 muỗng canh sả bằm
-2 tép tỏi, băm nhuyễn
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1 muỗng canh dầu ăn
-1/2 muỗng canh mè tráng, rang vàng
-1 muỗng cà phê hạt nêm.
Nước lèo:
-100g tương ngọt
-20g thịt heo xay
-20g gan heo, băm nhuyễn
-2 tép tỏi, băm nhuyễn
-2 củ hành tím, băm nhuyễn
-1 muỗng canh đậu phộng rang, xay nhuyễn
-1 muỗng canh mè trắng rang vàng, xay nhuyễn
-1/2 muỗng ruốc Huế, pha loãng với nước
-1 muỗng cà phê hạt nêm
-1/2 muỗng canh nước tương.
Thực hiện:
-Ướp thịt bò với hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, sả bằm, tỏi bằm và mè trắng. Nướng hoặc chiên cho thịt bò chín vàng.
-Xào hành tím, tỏi bằm cho thơm. Cho thịt heo và gan heo vào xào chín.
-Xào hành tím, tỏi bằm cho thơm. Cho thịt heo và gan heo vào xào chín.
-Cho tiếp tương ngọt, nước lọc, nước ruốc vào đun sôi lên. Nêm với hạt nêm nước tương cho vừa ăn. Cuối cùng cho đậu phộng và mè trắng vào khuấy đều.
-Đặt bánh ướt vào đĩa, cho rau sống, thịt bò vào cuốn lại. Dùng nóng với nước lèo.
-Đặt bánh ướt vào đĩa, cho rau sống, thịt bò vào cuốn lại. Dùng nóng với nước lèo.
Bí quyết:
-Cách chọn thịt bò ngon: thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi và mỡ màu vàng. -Để nước lèo có mùi vị đậm đà: dùng ruốc Huế pha loãng với nước để nấu nước lèo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét