Mách bạn công thức chế biến củ sen với 2 món dễ làm dưới đây nhé!
1. Gỏi củ sen mát giòn
Nguyên liệu:
- Tôm
- Củ sen
- Tỏi, ớt
- Dấm, đường, nước mắm
Nguyên liệu:
- Tôm
- Củ sen
- Tỏi, ớt
- Dấm, đường, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt bỏ vỏ, thái mỏng khoảng 3mm, ngâm ngay vào nước đã pha dấm để củ sen được trắng
Bước 1: Củ sen gọt bỏ vỏ, thái mỏng khoảng 3mm, ngâm ngay vào nước đã pha dấm để củ sen được trắng
Bước 2: Ngâm củ sen khoảng 15 phút vớt ra, để ráo. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Tỏi ớt băm nhỏ, hòa dấm + đường + nước mắm tạo vị chua cay mặn ngọt như nước làm gỏi thông thường, rồi trộn cùng tôm và củ sen
Bước 3: Có thể rắc thêm lạc rang hay hạt điều. Củ sen ăn giòn, mát, tốt cho sức khỏe. Món này sẽ ngon hơn khi bạn để lạnh.
2. Canh củ sen nấu sườn
Nguyên liệu:
- Sườn thăn
- Củ sen
- Cà rốt
Nguyên liệu:
- Sườn thăn
- Củ sen
- Cà rốt
Cách làm:
Bước 1: Củ sen sơ chế như trên, khác một chút là xắt khoanh dày cỡ 1cm. Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa rồi cũng thái khoanh
Bước 1: Củ sen sơ chế như trên, khác một chút là xắt khoanh dày cỡ 1cm. Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa rồi cũng thái khoanh
Bước 2: Sườn rửa sạch, đun sôi nước rồi thả sườn vào trần cho tiết ra hết nước bẩn, vớt ra xả lại thêm lần nữa.
Xào qua với gia vị rồi cho vào ninh nhỏ lửa đến khi gần nhừ thì cho củ sen và cà rốt vào ninh cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng, khi cà rốt chín mềm thì bắc xuống
Chúc bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét