Nguyên liệu:
350g thịt có mỡ và nạc ( như thịt đùi, vai hay thịt nạc dăm , phần nào cũng được )
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
2 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh dầu ăn
¼ muỗng cà phê muối
Xiên nướng
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
2 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh dầu ăn
¼ muỗng cà phê muối
Xiên nướng
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm đường, dầu hào, nước mắm, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Thịt thái thành từng miếng nhỏ cho vào bát đỗ hỗn hợp gia vị đã pha chế bên trên vào ướp khoảng 15 đến 30 phút cho ngấm.
Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4: Bỏ thịt xay ra, tạo hình nem nướng tròn hay dài tùy thích. Nếu nướng bằng lò thì cho lên khay nướng bên dưới lót giấy chống dính hoặc giấy bạc. Nếu nướng lò than thì cho lên vỉ nướng nhé.
Tạo hình nem nướng tùy theo sở thích nhé
Bật lò nướng nhiệt độ cao nhất, cho khay thịt vào nướng khoảng 5 phút cho thịt chín tái. Sau đó bật lửa trên kê khay nướng sát thanh sắt nướng thêm 2 phút cho thịt được cháy xém.
Nem chín, ăn kèm với bún, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét