Nguyên liệu
- Chuối 2 quả
- Táo 1 quả
- Khế ngọt 2 quả
- Anh đào đỏ 20 hạt
- Một hộp sữa chua
Cách chế biến
- Chuối lột vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, và thái miếng.
- Khế rửa sạch, gọt bỏ đường viền, thái miếng.
- Cho chuối, táo, khế và hạt anh đào vào chung một bát thủy tinh (cho đẹp), rồi dùng một lượng gia vị tương xà lách trộn đều và sau đó hãy thưởng thức nhé.
Chuối có tác dụng giúp phụ nữ mang thai xua tan những trạng thái
căng thẳng trong kỳ thai nghén. (ảnh minh họa)
Công dụng món ăn
Chuối có tác dụng giúp phụ nữ mang thai xua tan những trạng thái căng thẳng trong kỳ thai nghén. Trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5-HT, giúp giảm những cảm xúc dễ cáu kỉnh và bi quan, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai. Chuối tiêu còn có khả năng trị táo bón vì trong chuối tiêu chứa nhiều chất sợi, nó có thể kích thích nhu động của ruột.
Trong táo có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… vì vậy ăn nhiều táo có thể giữ dáng người cho bạn khi mang thai, tránh thừa cân, béo phì. Đồng thời giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ.
Hương thơm hấp dẫn của táo cũng có tác dụng xua tan tâm trạng nặng nề hay gặp phải trong quá trình mang thai. Mẹ bầu nào mà mắc chứng táo bón cũng nên ăn nhiều táo hơn.
Trong 100g khế tươi có 93,5g nước, 0,6g protit, 3,1g gluxit, 2,6g xenluloza, 10mg canxi, 8mg photpho, 30mg vitamin C... Ngoài ra, quả khế khá giàu các vitamin và muối khoáng như kali, photpho, magie… Hơn nữa trong khế mang vị chua và ngọt, tính bình lại có nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón vô cùng thích hợp với bà bầu.
Ngoài ra, sữa chua giúp bổ sung vi khuẩn đường ruột có lợi, có tác dụng tốt trong điều trị táo bón ở phụ nữ mang thai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét