Sorbet là một loại thức uống sinh tố, cà phê…với đá xay nhuyễn, uống vào có cảm giác hạt mịn lạo xạo như cát. Sorbet thịnh hành đã nhiều năm ở các nước Âu Mỹ, những năm gần đây mới được phổ biến ở Đông Nam Á, bất kể người lớn hay trẻ em đều ngày càng thích món đồ uống này.
Không cầu kỳ như làm kem, làm sorbet rất dễ, chỉ cần xay sinh tố các loại hoa quả yêu thích bỏ vào ngăn làm đông lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng rồi bỏ ra ăn.
Bếp Eva sẽ giới thiệu đến các bạn món sorbet dưa vàng - cam ngon tuyệt cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
Dưa vàng
1 quả cam
Đường trắng
Rượu Cointreau (nếu có)
Cách làm:
Không cầu kỳ như làm kem, làm sorbet rất dễ, chỉ cần xay sinh tố các loại hoa quả yêu thích bỏ vào ngăn làm đông lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng rồi bỏ ra ăn.
Bếp Eva sẽ giới thiệu đến các bạn món sorbet dưa vàng - cam ngon tuyệt cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
Dưa vàng
1 quả cam
Đường trắng
Rượu Cointreau (nếu có)
Cách làm:
Dưa vàng bổ làm đôi
Dùng thìa nạo hết phần hạt, bỏ vỏ và cắt nhỏ từng miếng
Cam cũng làm tương tự, bỏ hạt và phần vỏ rồi thái cam thành từng miếng
Cho cam và dưa thái sẵn thêm một chút đường vào máy sinh tố rồi xay nhỏ
Sau khi xay xong dùng rây lọc mịn hỗn hợp nước hoa quả dưa cam. Bỏ hỗn hợp nước vào khay, cho vào ngăn lạnh để khoảng 2 tiếng là có thể mang ra dùng rồi.
Múc từng muôi ra bát trang trí thêm vài lát cam thái mỏng cho đẹp mắt
Hay bạn cũng có thể giữ lại vỏ cam và cho sorbet vào bên trong như thế này nhé
Giờ thì cùng thưởng thức món sorbet thơm phức, mát lạnh này thôi nào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét