Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Thanh mát với đậu hũ nhồi thịt hấp

Đây sẽ là món ăn được yêu thích trong những ngày hè bởi vị thanh mát và ngon cơm của đậu hũ.

Nguyên liệu:
Đậu hũ
Thịt xay
Hành lá
Hạt tiêu, muối, gia vị

Cách làm:

- Cắt đậu ra thành từng miếng tam giác đều nhau nhìn cho đẹp mắt
- Thịt băm nhỏ, đem trộn với hành lá cũng băm nhỏ thêm gia vị và hạt tiêu
Thanh mát với đậu hũ nhồi thịt hấp - 1
- Lấy thìa khoét nhẹ phần bên trong của từng miếng đậu, rồi viên thịt nhồi vào (bước này bạn làm thật khéo để đậu không bị nát nhé)
- Sau khi hoàn thiện, mang đậu lên hấp ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt chín mềm thì đem bày ra đĩa.
Thanh mát với đậu hũ nhồi thịt hấp - 2
Món ăn này có vị thanh mát rất dễ ăn và không gây cảm giác ngán trong những ngày hè nóng nực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét