Thứ Ba, 3 tháng 4, 2012

Củ sen xào tôm


Những món ăn từ các loại củ dân dã như chứa cả tinh túy của cây: ngọt mát, trong lành. Và từ lâu củ sắn (khoai mì), củ sen… đã được biết đến như những món giải nhiệt.
Củ sen xào tôm
Mức độ: 
Trung bình























Chuẩn bị: 
5 phút









Chế biến: 
10 phút










Nguyên liệu: 
  • 300g tôm sú
  • 300g củ sen
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Hành lá
Các bước thực hiện: 
Bước 1
Tôm bóc nõn, bỏ chỉ đen, ướp với đầu hành băm và ½ thìa cà phê hạt nêm.
Củ sen gọt vỏ, xắt miếng mỏng, ngâm nước cho sạch nhựa, vớt ra để ráo.
Hành củ bóc vỏ băm nhuyễn 1 củ, còn 1 củ cắt lát mỏng.
Bước 2
Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào, tiếp tục cho củ sen để lửa lớn, đảo nhanh tay.
Nêm hạt nêm, xào khoảng 5 phút, nhấc xuống, cho hành tím bào và hành lá vào, trộn đều.
Trút ra đĩa, rắc đều. Trang trí với ít ngò rí.
Mách nhỏ: 
Củ sen muốn trắng nên ngâm trong nước có vài giọt chanh. Món này không nên xào quá chín, củ sen phải còn độ giòn sần sật mới ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét