Thứ Bảy, 29 tháng 1, 2011

Tết này không thể thiếu: Gà nấu đông


Nguyên liệu:


1kg má đùi gà lọc xương
0,5 kg chân gà
1 túi nấm đông cô tươi khoảng 200g
1 nắm mộc nhĩ khô ngâm nở
Ít tiêu sọ

Cách làm:
Thịt gà thái nhỏ cho vào nồi lớn, thả chân gà, mộc nhĩ, nấm hương đổ nước ngập thịt , cách thịt khoảng 5cm để khi cạn đi là vừa. Đun khoảng 45' để chân gà tiết ra hết chất kết đông, làm như vậy thì khỏi cần dùng gelatin.


Thịt đông không được nêm gia vị mắm muối nhé, mặn quá nó chả đông đâu.
Nấu xong rồi mới nêm 2 thìa canh nước mắm, thả hạt tiêu sọ, quấy nhẹ tay thôi.
Thịt nấu xong rồi đây.

Đổ ra khuôn,dùng hộp nhựa làm khuôn, một nồi cũng được 1 bát ô tô tròn 500ml , 1 hộp 400ml vuông và 1 hộp chữ nhật 250ml.

Bảo quản tủ lạnh qua đêm rồi mới lôi ra xem.

Cận cảnh đây:



Món này thường đặc trưng vào mùa lạnh, mùa Tết. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét