Thứ Tư, 19 tháng 1, 2011

Tìm hiểu về sữa dừa

Tìm hiểu về sữa dừa
Sự kết hợp giữa dừa và nước sẽ tạo nên món sữa dừa ngon tuyệt hảo, là thành phần không thể thiếu trong các món càri, món ăn châu Á, Brazil... 

1. Cách chọn lựa

Sữa dừa đóng hộp đảm bảo an toàn và chọn loại ít chất béo. Có thể mua chúng trên các siêu thị thực phẩm

2. Cách bảo quản

Sữa dừa đóng hộp có thể bảo quản và lưu trữ đến 2 năm nhưng khi mở ra, để trong tủ lạnh thì chỉ được 2 ngày.
Thư viện thực phẩm Eva: tìm hiểu về sữa dừa, Bếp Eva, Sữa dừa, nước cốt dừa, cot dua, dua, qua dua, nuoc dua
Nước dừa đã đổ ra, kèm theo cùi dừa thì cũng chỉ để được trong tủ lạnh 2 ngày.

3. Chế biến trước khi ăn

Nếu bạn là người không ưa chất béo thì có thể làm giảm hàm lượng chất béo trong sữa dừa bằng việc dùng thìa gạt bỏ lớp kem dày trên sữa dừa. Đây là thành phần chứa nhiều chất béo nhất.

4. Công dụng

Sữa dừa dùng làm gia vị, chất xúc tác trong các món cari và cả món hải sản hấp. Chắc chắn món ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều với sự góp mặt của sữa dừa.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét