Thứ Tư, 12 tháng 1, 2011

Canh tôm cay

Món canh cay cay có vị hải sản với nấm ngọt tự nhiên, rất hợp trong những ngày se lạnh.
Nguyên liệu:

Tôm tươi 10 con

Củ cải trắng, bí ngòi

Hành tây, nấm kim châm, nấm trắng

Miso đậu tương dạng sệt hoặc bột (mua ở các siêu thị)

Hạt nêm, chút rượu Mirin (rượu nấu ăn của Nhật), ớt bột.

Cách làm:

Củ cải trắng gọt vỏ thái chỉ, nấm rửa sạch để ráo, nấm trắng cái nào to thì cắt mỏng.

Bí ngòi rửa sạch, thái lát. Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

Cho nước vào nồi, thêm chút rượu Mirin, cho bột miso vào nồi đánh tan. Nêm hạt nêm cho vừa miệng.

Cho củ cải trắng, hành tây, bí ngòi và tôm vào nước miso, đun sôi nhẹ.

Canh sôi, cho các loại nấm và rắc hành xanh thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Rắc chút ớt bột Hàn Quốc cho canh có màu đỏ đẹp mà không bị cay quá.

Múc canh ra bát ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét