Món trứng thơm ngậy, bổ dưỡng và dẻo dẻo nhờ những miếng khoai tây. Hãy chọn trứng tráng khoai tây cho thực đơn nhà bạn hôm nay nhé.
Nguyên liệu:
4 củ khoai tây , gọt vỏ thái lát
1 củ hành tây, thái nhỏ
4 – 5 quả trứng
Muối tiêu hoặc hạt nêm
Ít lá rau mùi, thái nhỏ
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ thái lát cho vào chảo dầu nóng xào chín.
Khi xào đảo nhẹ cho khoai không bị nát, tiếp đó cho hành tây thái nhỏ vào xào cùng. Nêm chút hạt nêm cho ngấm.
Trứng đập ra bát, đánh tan, rắc chút hạt nêm. Bạn chú ý cân nhắc lượng hạt nêm vừa phải vì khi xào khoai đã nêm 1 ít rồi.
Khoai và hành chín mềm rồi thì dùng thìa vớt khoai và hành ra khỏi chảo dầu, nên để vài giây cho dầu ráo bớt. Cho vào tô trứng.
Nguấy đều nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa quện với nhau.
Lấy 1 cái chảo sâu lòng, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Đổ hỗn hợp trứng, khoai và hành ào chảo.
Để lửa trung bình cho trứng chín vàng 1 mặt rồi trở mặt kia rán tiếp. Lập lại 2 lần như vậy nếu muốn.
Trứng chín vàng đều thơm ngậy trông như 1 chiếc bánh, cho ra đĩa to, rắc ít rau mùi thái nhỏ lên trên.
Khi ăn lấy dao cắt thành nhiều miếng hình tam giác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét