Thành phần (cho 2 người ăn):
- Bột mỳ : 90g
- Trứng : 1 quả
- Thịt lợn 3 chỉ : 100g
- Hẹ
- Hành lá
- Muối
- Dầu vừng
- Dầu rán
Nước chấm
- Xì dầu
- Rượu
- Đường
- Tỏi xay
- Ớt tươi
- Dấm
- Vừng
- Hành lá
- Bột mỳ : 90g
- Trứng : 1 quả
- Thịt lợn 3 chỉ : 100g
- Hẹ
- Hành lá
- Muối
- Dầu vừng
- Dầu rán
Nước chấm
- Xì dầu
- Rượu
- Đường
- Tỏi xay
- Ớt tươi
- Dấm
- Vừng
- Hành lá
Cách làm:
- Trứng đánh tan hòa cùng bột mỳ, muối và một chút nước sao cho đủ độ sánh, cho một chút dầu vừng
- Chảo nóng, đổ dầu rán, xếp thịt ba chỉ thái lát mỏng rán vàng. Múc 1 muôi bột tráng đều quanh chảo, cho hành, hẹ cắt khúc 10cm trải đều lên trên. Lật đều 2 mặt bột đến khi chín vàng.
- Nước chấm : hòa xì dầu, đường, rượu, dấm sao cho thành phẩm có chút chua ngọt dịu nhẹ. Cho tỏi xay, ớt tươi cắt nhỏ, vừng giã dập, hành lá thái nhỏ.
Thưởng thức:
Cắt bánh xèo miếng vừa ăn, thưởng thức lúc còn nóng cùng nước chấm chua ngọt.
- Trứng đánh tan hòa cùng bột mỳ, muối và một chút nước sao cho đủ độ sánh, cho một chút dầu vừng
- Chảo nóng, đổ dầu rán, xếp thịt ba chỉ thái lát mỏng rán vàng. Múc 1 muôi bột tráng đều quanh chảo, cho hành, hẹ cắt khúc 10cm trải đều lên trên. Lật đều 2 mặt bột đến khi chín vàng.
- Nước chấm : hòa xì dầu, đường, rượu, dấm sao cho thành phẩm có chút chua ngọt dịu nhẹ. Cho tỏi xay, ớt tươi cắt nhỏ, vừng giã dập, hành lá thái nhỏ.
Thưởng thức:
Cắt bánh xèo miếng vừa ăn, thưởng thức lúc còn nóng cùng nước chấm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét