Thứ Sáu, 28 tháng 1, 2011

Tết đến, nhà mình làm bánh quy nho

Bánh mềm, vị ngọt nhẹ, rất thích hợp cho buổi tiệc trà hoặc cũng có thể dùng làm món đãi khách trong dịp lễ, Tết.



Nguyên liệu:

- 215 gr bột mỳ thường
- 100 gr nho khô, cherry… (các loại hoa quả khô)
- Vỏ 1 quả chanh
- 50 gr hạt óc chó (walnut) bẻ vụn
- 1 trứng gà
- 70 gr bơ mềm
- 55 gr đường
- Vani
- Chút xíu bột nổi (baking powder) nếu thích.
 


Thực hiện:

- Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường cho tan mịn. Cho tiếp trứng gà, vani vào đánh tiếp.

- Cho bột mỳ, bột nổi vào đánh cho hỗn hợp hòa quện thành 1 khối bột mềm.
 


- Cho tiếp các loại hoa quả khô vào, đánh đều.
 

- Đem khối bột ra bàn, rắc xíu bột áo nếu bột nhão, nhào sơ.

 

- Cán bột dày khoảng 1-1,5 cm. Cho vào khuôn vuông hoặc chữ nhật có lót giấy chống dính.
Bật lò nướng ở 350F (175C) trước 5 phút cho nóng.
Nướng bánh khoảng 25-30 phút là bánh chín, tùy lò.

 

- Bánh chín, đem ra để lên khay thoáng khí cho nguội bớt. Đợi bánh nguội rồi hãy cắt bánh ra.

 

Chúc các bạn ăn ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét