Bánh mềm, vị ngọt nhẹ, rất thích hợp cho buổi tiệc trà hoặc cũng có thể dùng làm món đãi khách trong dịp lễ, Tết.
Nguyên liệu:
- 215 gr bột mỳ thường
- 100 gr nho khô, cherry… (các loại hoa quả khô)
- Vỏ 1 quả chanh
- 50 gr hạt óc chó (walnut) bẻ vụn
- 1 trứng gà
- 70 gr bơ mềm
- 55 gr đường
- Vani
- Chút xíu bột nổi (baking powder) nếu thích.
Thực hiện:
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường cho tan mịn. Cho tiếp trứng gà, vani vào đánh tiếp.
- Cho bột mỳ, bột nổi vào đánh cho hỗn hợp hòa quện thành 1 khối bột mềm.
- Cho tiếp các loại hoa quả khô vào, đánh đều.
- Cán bột dày khoảng 1-1,5 cm. Cho vào khuôn vuông hoặc chữ nhật có lót giấy chống dính.
Bật lò nướng ở 350F (175C) trước 5 phút cho nóng.
Nướng bánh khoảng 25-30 phút là bánh chín, tùy lò.
Chúc các bạn ăn ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét