Thứ Tư, 26 tháng 1, 2011

Khoai lang sấy dẻo

Khoai lang có độ ngọt tự nhiên, chế biến lại không khó, bạn thử xem nhé.

 
Nguyên liệu:
 
Khoai lang 2kg
 
Cách làm:
 
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín. Củ nào to quá có thể cắt đôi cho nhanh chín.
Khoai hấp chín lấy ra để thật nguội.
Tiếp đó thái khoai thành những miếng cỡ ngón tay, rải khoai trên 1 cái mâm hoặc rổ để nơi khô ráo cho se mặt.
 
Xếp khoai vào khay nướng, cho vào lò để chế độ nhiệt thấp nhất sấy cho đến khi khoai khô dẻo là được. Tùy theo sở thích của bạn mà sấy khoai lâu hay nhanh, nếu muốn ăn khô thì sấy lâu thêm một chút.
Một số nơi trời nắng có thể đem khoai ra phơi nhưng sấy lại đảm bảo vệ sinh hơn.
 
Khoai khô dẻo đạt yêu cầu thì bạn để nguội, cho vào lọ kín để nơi khô mát, ăn dần. Tuy nhiên món khoai này chỉ khô vừa nên không để được lâu, nên ăn hết sớm sau khi làm xong là tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét