Thứ Ba, 11 tháng 1, 2011

Cá lóc xào ngó sen

Ngó sen có thể xào với thịt bò, thịt nạc, tim cật nhưng ngon nhất vẫn là với cá quả.
Thực hiện món này cũng rất đơn giản, chúng ta cùng trổ tài cho gia đình vào cuối tuần này nha.

Nguyên liệu

* 300g phi-lê cá quả

* 500g ngó sen

* Hành lá, thì là

* Gia vị: nước mắm chấm, hạt nêm,

* Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường.

Hướng dẫn nhanh

* Cá quả cắt lát mỏng.

* Ngó sen bỏ thân già bao bên ngoài, rửa sạch.

* Hành lá, thì là cắt khúc. Lấy riêng đầu hành đập giập.

* Phi thơm đầu hành, cho ngó sen vào xào trên lửa lớn để giữ được độ giòn ngọt.

* Ngó sen mềm, trút cá quả và hành lá, thì là vào. Đảo đều và dọn món ăn ra đĩa.

Thực hiện
 

* Cá quả cắt lát mỏng. Ướp phi-lê cá với chút nước mắm chấm Knorr ngon, tiêu và Hạt nêm 

* Ngó sen bỏ thân già bao bên ngoài, rửa sạch.

* Hành lá, thì là cắt khúc. Lấy riêng đầu hành đập giập.

* Phi thơm 1/2 lượng đầu hành với chút dầu, trút cá vào đảo nhanh. Cá chín cho ra đĩa riêng.

* Phi thơm đầu hành, cho ngó sen vào xào trên lửa lớn để giữ được độ giòn ngọt, nêm nếm với 1 thìa cà phê hạt nêm. Ngó sen mềm, trút cá quả và hành lá, thì là vào. 

* Đảo đều và dọn món ăn ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét