“Gà ta chiên muối” là món ăn mang đặc trưng của văn hóa ẩm thực Thái Lan.
Bạn có thể dễ dàng chế biến món này cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
* Gà ta
* Lá chanh, củ sả, hạt ngò
* Hạt nêm, muối trắng
* Nghệ giã nhuyễn
* Nước chanh tươi.
Cách làm
* Lá chanh, củ sả, hạt ngò
* Hạt nêm, muối trắng
* Nghệ giã nhuyễn
* Nước chanh tươi.
Cách làm
Rửa sạch gà ta, chặt thành nhiều miếng, trộn thật đều và kỹ với các loại gia vị (trừ lá chanh và sả), ướp khoảng 5 phút.
Dầu ăn cho vào ngang chảo, đủ để ngập miếng thịt gà, đun sôi rồi lần lượt thả thịt gà đã trộn vào chiên cho đến khi thịt se lại, có màu vàng cánh gián thì vớt ra đĩa.
Thả lá chanh và sả vào phần dầu còn dư chiên qua rồi phủ lên trên đĩa thịt.
Món thịt gà chiên muối Thái Lan được coi là đạt yêu cầu khi có vị đậm đà của muối, vị mềm ngọt của thịt, mùi thơm của nghệ, lá chanh và sả chiên vàng.
Dầu ăn cho vào ngang chảo, đủ để ngập miếng thịt gà, đun sôi rồi lần lượt thả thịt gà đã trộn vào chiên cho đến khi thịt se lại, có màu vàng cánh gián thì vớt ra đĩa.
Thả lá chanh và sả vào phần dầu còn dư chiên qua rồi phủ lên trên đĩa thịt.
Món thịt gà chiên muối Thái Lan được coi là đạt yêu cầu khi có vị đậm đà của muối, vị mềm ngọt của thịt, mùi thơm của nghệ, lá chanh và sả chiên vàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét