Thứ Hai, 31 tháng 1, 2011

Tự làm mứt khoai môn

Bạn hãy vào bếp tự tay làm một ít mứt khoai môn cho Tết này nhé, mọi người sẽ rất thích thú với những miếng mứt homemade thơm ngon, đảm bảo.

 
Nguyên liệu:
Khoai môn 1 củ khoảng 350g
100g đường
Dầu ăn
Cách làm:


Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái con chì.
 
 
Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán.
 
 
Để lửa trung bình rán khoai vừa chín tới, tránh bị vàng xém mặt sẽ không đẹp. Vớt khoai ra.
 
 
Lấy 1 cái chảo khác cho đường,  nước lã vào hòa tan. Đặt lên  bếp đun sôi.
Cho khoai trở lại chảo, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai.
 
 
Bạn chú ý không để lửa to, đường sẽ cháy thành caramel đấy. Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại, khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai.
 
 
Lấy mứt khoai ra để nguội. Nhâm  nhi mứt khoai với trà nóng rất ngon
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét