Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Canh ngao nấu chua


Một bát canh ngao vừa múc ra, nóng hổi bốc khói cho bữa cơm thì còn gì ngon hơn nữa?!

Món canh ngao này chắc hẳn ai cũng thích. Nguyên liệu dễ tìm mà dễ chế biến. Cùng chế biến theo công thức sau các bạn nhé! 
Nguyên liệu:

Ngao tươi 1kg

Dứa nửa quả nhỏ

Cà chua 1 -2 quả
Canh ngao nấu chua nóng hổi xua tan lạnh giá, Bếp Eva, canh ngao, canh ngao nau chua, canh ngao chua, canh chua, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Me một quả

Rau răm, hành hoa, nước mắm gia vị, dầu ăn  đủ dùng.

Cách làm:


Về nhà việc đầu tiên là bạn hãy vo gạo thổi cơm nhưng đừng bỏ nước vo gạo đi mà giữ lại để ngâm ngao.
Canh ngao nấu chua nóng hổi xua tan lạnh giá, Bếp Eva, canh ngao, canh ngao nau chua, canh ngao chua, canh chua, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa) vì ngao và các loại quả chua sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu

Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống.

Vớt ngao ra đĩa to cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh.

Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.
Canh ngao nấu chua nóng hổi xua tan lạnh giá, Bếp Eva, canh ngao, canh ngao nau chua, canh ngao chua, canh chua, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bạn có thể phi hành xào qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút.

Cho me vào nước ngao, nêm vừa gia vị đun sôi; thả dứa và cà chua đã thái lát vào đun sôi lại; thả thịt ngao, hành răm vào, tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét