Nguyên liệu
- Táo
- Nho
- Muối
- Sốt mayonaise (có thể thay thế bằng sữa chua)
Cách làm
- Táo
- Nho
- Muối
- Sốt mayonaise (có thể thay thế bằng sữa chua)
Cách làm
Hòa chút muối với 1 bát nước, gọt vỏ táo cắt bỏ lõi rồi thả vào ngâm cho táo khỏi bị thâm.
Nho rửa sạch, giữ nguyên vỏ, bổ đôi, tách bỏ hạt, nếu quả nào to thì bổ làm tư.
Táo vớt ra đem xắt hạt lựu.
Trộn đều táo nho cùng với sốt mayonaise sao cho sốt bám đều vào nho và táo, lượng sốt tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người.
Trên thị trường hiện có nhiều loại sốt mayonaise cho các bạn lựa chọn.
Theo kinh nghiệm của mình thì những loại sốt mayonaise nhập khẩu của nước ngoài, đóng lọ thủy tinh thường có vị chua nhẹ, béo ngậy nhiều hơn so với sốt mayonaise sản xuất trong nước thường đóng vào các tuýp nhựa, loại này có độ chua nhiều hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét