Đây sẽ là một món ngon ngày Tết mà cả đại gia đình bạn đều ưng ý đấy!
1. Nguyên liệu
- 115g bơ không ướp muối
- 1 chén bột mì
- ½ muỗng cà phê bột nướng
- 1/8 thìa cà phê muối
- 3 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
- 115g bơ không ướp muối
- 1 chén bột mì
- ½ muỗng cà phê bột nướng
- 1/8 thìa cà phê muối
- 3 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
- 100g đường trắng
- 1 muỗng canh mật ong tốt
- ½ muỗng cà phê bột vỏ chanh nghiền
- 1 muỗng cà phê vani tinh khiết
2. Cách làm
- 1 muỗng canh mật ong tốt
- ½ muỗng cà phê bột vỏ chanh nghiền
- 1 muỗng cà phê vani tinh khiết
2. Cách làm
Trước tiên, làm tan bơ.
Trong bột bát nhỏ, cho bột mì, bột nở, muối vào trộn đều.
Trong máy trộn điện, cho trứng, mật ong, đường vào trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp tăng gấp 3, bông lên. Thêm vỏ chanh nghiền và vani vào trộn đều cùng.
Cho một lượng nhỏ hỗn hợp bột với trứng và đánh đều cho mịn. Cho hỗn hợp bột trứng trứng và bơ đánh đều cho tan chảy. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Trong bột bát nhỏ, cho bột mì, bột nở, muối vào trộn đều.
Trong máy trộn điện, cho trứng, mật ong, đường vào trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp tăng gấp 3, bông lên. Thêm vỏ chanh nghiền và vani vào trộn đều cùng.
Cho một lượng nhỏ hỗn hợp bột với trứng và đánh đều cho mịn. Cho hỗn hợp bột trứng trứng và bơ đánh đều cho tan chảy. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Làm nóng lò nướng, chuẩn bị khay nướng có khuôn bánh khoảng 12 cái. Rắc một ít bột mì lên trên mỗi khuôn để chống dính.
Múc bột cho vào khuôn và nướng tầm 10-15 phút cho đến khi bánh thơm và vàng đều là được.
Múc bột cho vào khuôn và nướng tầm 10-15 phút cho đến khi bánh thơm và vàng đều là được.
Bỏ khay nướng ra ngoài, để bánh nguội và bày ra đĩa. Món này thưởng thức cùng ly trà ấm thì cực kì ngon.
Bạn cũng có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ đựng lưu trữ trong vòng 2-3 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét