Nguyên liệu:
2 kg thịt nạc heo ngon
1 kg đường trắng
2 lít nước mắm
1 củ tỏi
Hũ thủy tinh
2 kg thịt nạc heo ngon
1 kg đường trắng
2 lít nước mắm
1 củ tỏi
Hũ thủy tinh
Thực hiện:
Chọn thịt heo ngon (nên chọn thịt mông)
Rửa sạch, luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và ráo
Nấu nước mắm đường cho tan chảy, để nguội
Nấu nước mắm đường cho tan chảy, để nguội
Cho mấy tép tỏi bóc vỏ xuống đáy hũ , xếp thịt thật chặt vào trong
Đổ nước mắm đường ngập hết thịt, ngâm từ 7 – 10 ngày, thịt chắc và thấm đường, mắm là có thể dùng được.
Khi ăn cắt lát mỏng, ăn kèm rau sống, dưa món, cuốn với bún rất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét