Cháo gà ăn khi còn nóng thì ngon hơn rất nhiều nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 chén gạo
- 2 miếng thịt ức gà, bỏ da
- 3 lít nước có thể nhiều hơn nếu thích ăn cháo loãng
- 1 ít gừng thái nhỏ mịn
- 2 chén gạo
- 2 miếng thịt ức gà, bỏ da
- 3 lít nước có thể nhiều hơn nếu thích ăn cháo loãng
- 1 ít gừng thái nhỏ mịn
- 3 nhánh hành hoa thái nhỏ
- Dầu mè
- Muối và hạt tiêu
- Tương
2. Chế biến
- Dầu mè
- Muối và hạt tiêu
- Tương
2. Chế biến
Vo gạo khoảng 3-4 lần sau đó để ráo. Thêm 3 lít nước vào nồi lớn, đặt nó lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bỏ nắp, thêm ức gà vào, đậy nắp lại và đun sôi. Thêm muối và hạt tiêu, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Khi thịt gà chín, bỏ ra ngoài và xé nhỏ. Thêm gừng và 1-2 muỗng cà phê dâu mè vào nồi cháo. Cho thịt gà xé nhỏ vào khuấy đều và tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên.
Có thể ăn kèm tương hoặc xì dầu khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét