Nộm tôm nõn với củ đậu là món ăn đặc biệt ngon, xua được cảm giác chán ngán thịt mỡ của các bữa tiệc ngày Tết. Nào hãy cùng tớ chuẩn bị để làm nhé.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 2 củ
- Bắp cải tím: 1/4 cái
- Tôm nõn loại to: 500 gr
- Dừa tươi: 100 gr
- Lạc: 0,5 gr
- Rau mùi: 0,5 gr
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 2 củ
- Bắp cải tím: 1/4 cái
- Tôm nõn loại to: 500 gr
- Dừa tươi: 100 gr
- Lạc: 0,5 gr
- Rau mùi: 0,5 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh, tỏi, đường, ớt cay, nước mắm
- Đường trắng: 100gr
Chế biến:
Củ đậu rửa sạch xắt lát mỏng, dùng dao thái hình con trì dài.
Bắp cải tím thái chỉ rồi rửa với 1 chút nước muối cho phai bớt màu.
Dừa tươi tháii dài nhỏ.
- Chanh, tỏi, đường, ớt cay, nước mắm
- Đường trắng: 100gr
Chế biến:
Củ đậu rửa sạch xắt lát mỏng, dùng dao thái hình con trì dài.
Bắp cải tím thái chỉ rồi rửa với 1 chút nước muối cho phai bớt màu.
Dừa tươi tháii dài nhỏ.
Tôm nõn luộc cho chín, dùng dao bổ đôi con tôm.
Cà rốt thái chỉ và tỉa hoa. Lạc rang chín rồi đập cho vỡ nhỏ.
Nước bóp nộm: Tỏi nhặt sạch vỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ, cho tất cả vào cối giã nát cùng đường cho đến khi đường tan hết, quyện cùng với tỏi và ớt thành chất cô đặc, vắt chanh và thêm nước mắm cho vừa (có vị ngọt chua và cay).
Dùng 1 bát lớn cho hết phần tôm và rau củ đã sơ chế vào, cho nước trộn vào trộn đều tay. Cho ra đĩa, cho rau mùi, lạc vào và thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét