Thứ Hai, 29 tháng 11, 2010

5 phút nướng bánh cho bữa sáng


Hôm nào dậy muộn mình đều làm luôn món này, một trong những bữa sáng phổ biến, nhanh gọn và từ người lớn đến trẻ nhỏ trong nhà đều ăn được.
Nguyên liệu chuẩn bị rất nhanh vì chỉ có pho mát lát và bánh mỳ sandwich, mọi thứ được mua từ trước và cất trong tủ lạnh.

Pho mát lát mỏng ăn trực tiếp lúc lạnh với bánh mỳ thì cũng không ngon lắm nhưng nếu bạn nướng lên một chút, lớp pho mát chảy ra, mềm dẻo, quện với bánh mỳ thơm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bọn trẻ nhà mình thấy pho mát mềm, ngậy ngậy lại thích hơn. Ăn như vậy vừa đủ dinh dưỡng, bữa sáng nhẹ nhàng, đủ chất mà lại nhanh.

Chuẩn bị:

Bánh mỳ sandwich 4 lát

Pho mát 4 lát

Cách làm:

Bánh mỳ sandwich cắt làm 4 phần bằng nhau

Pho mát cũng cắt làm 4 phần như bánh mỳ


Mỗi miếng bánh mỳ vuông nhỏ đặt 1 miếng pho mát lên trên. Pho mát người ta làm kích cỡ bằng miếng bánh mỳ rồi nên cứ thế cắt và xếp, rất nhanh.

Xếp các miếng bánh mỳ pho mát vào khay, cho vào lò nướng ở 195oC trong 5 phút, đến khi cạnh bánh mỳ xem xém màu vàng nâu và pho mát mềm ra là được.


Miếng bánh mỳ xốp giòn xinh xinh, thơm vị đậm đậm béo béo của pho mát

Ăn liền khỏi phải cắn, rất ngon đấy.

Mách nhỏ:

Pho mát dạng lát bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị

Bánh mỳ lựa chọn theo sở thích, bánh mỳ đen, bánh mỳ nho … đều được

Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét