Thứ Năm, 18 tháng 11, 2010

Gỏi khổ qua (mướp đắng)


Nguyên liệu

2 quả khổ qua
2 củ cà rốt
1 củ cải
Húng quế, rau răm, rau ngò, đậu phọng rang, hành phi vàng
300g tôm nõn
300g dạ dày heo
Giấm, đường, nước mắm

Chế biến

Cắt sợi cà rốt và củ cải. Hòa giấm với đường rồi tưới lên cà rốt và khổ qua, để ngâm trong 30 phút. Thái mỏng khổ qua, ướp với chút muối, để trong 10 phút. Vắt ráo cả 3 thứ rau củ.

Luộc tôm chín, lột vỏ và cắt đôi. Cắt nhỏ rau thơm, giã nát đậu phộng. Trộn chung tất cả các thành phần với nhau.

Thưởng thức: Bày gỏi ra đĩa rộng, ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm chanh ớt.

Chú ý: Nên mua loại khổ qua tròn mập, gai nở và hơi ngả vàng cho ít đắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét