Thứ Bảy, 6 tháng 11, 2010

Mẹo luộc khoai lang mềm thơm



Khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn lợi sức khỏe. Có một số cách giúp bạn luộc khoai thật ngon ngọt, lại đơn giản, nhanh chóng.
Khoai lang là món ăn dân dã, không chỉ giúp nhuận tràng, chữa táo bón, lỵ, đái đục, mà còn là chất chống ô xy hóa, chống viêm…


Sau đây là hai cách chế biến:


Cách 1: Cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát. Chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất ngon và thơm.


Cách 2: Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15 - 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3 - 5 phút, tắt bếp.


Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét